Bất ngờ một dự án tại Tp.HCM được “xoá treo” sau 20 năm

Sau khi 100% hộ dân đồng thuận với chính sách đền bù, hỗ trợ, tái định cư và đồng ý bàn giao mặt bằng, lễ khởi công đầu tư xây dựng hạ tầng khu tái định cư 38ha đánh dấu việc chấm dứt việc lãng phí tài nguyên đất, ô nhiễm môi trường…

Được biết, ngày 15-11-2002 UBND Tp.HCM ban hành Quyết định 4714/QĐ-UB, giao đất cho Công ty Công trình Giao thông công chánh TP.HCM đầu tư xây dựng dự án Khu tái định cư 38ha thuộc phường Tân Thới Nhất (quận 12). Mục đích tái định cư tại chỗ cho các hộ dân bị ảnh hưởng dự án mở rộng đường Trường Chinh và một số dự án khác… Tuy nhiên, dự án kéo dài hơn 20 năm do công tác đền bù giải tỏa bị vướng, và đến những ngày cuối năm 2023 này mới được khởi công xây dựng.

Nguyên nhân kéo dài do chính sách đền bù ban hành trước đó còn nhiều nội dung chưa phù hợp với thực tế, chưa đảm bảo quyền lợi chính đáng của người dân. Chính sách đền bù, tái định cư ban hành từ năm 2002, kéo dài theo thời gian không còn phù hợp nhưng không được khắc phục, nên không tạo được sự đồng thuận của người dân.

Cụ thể, toàn bộ dự án có 778 trường hợp bị ảnh hưởng, trong đó có 474 trường hợp có nhà ở, đất ở bị giải tỏa toàn bộ; 282 trường hợp có đất nông nghiệp bị giải tỏa toàn bộ và 22 trường hợp giải tỏa một phần.

Tuy nhiên đến tháng 3/2010, UBND TP ban hành Quyết định 1069/QĐ-UBND chuyển giao dự án nói trên về cho Ban Quản lý dự án Đầu tư Xây dựng Công trình quận 12 làm chủ đầu tư.

Thế nhưng, trong suốt thời gian gần 20 năm, công tác đền bù giải tỏa tái định cư gặp nhiều khó khăn.

Đồng thời, dự án kéo dài hơn 20 năm, giá trị bồi thường thấp trong khi giá bán nền tái định cư đối với phần diện tích chênh lệch lại cao, nên người dân bức xúc.

Đến thời điểm hiện tại toàn bộ người dân trong khu vực dự án đã đồng ý bàn giao mặt bằng để chuẩn bị khởi công xây dựng hạ tầng trong vài ngày tới. Một số người dân được bố trí nền tái định cư đã nhận nền và tiến hành xây nhà nhằm ổn định cuộc sống.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265