Bất động sản quanh khu vực Vành đai 4 “gợn sóng” những ngày cuối năm?

Từ tháng 6/2023, đường Vành đai 4 chính thức được khởi công. Khi đó, nhiều nhà đầu tư kỳ vọng đây sẽ là cú huých cho thị trường bất động sản ven Vành đai 4. Tuy nhiên, những khó khăn của thị trường kéo dài từ năm 2022 khiến tâm lý của người mua e dè. Điều này khiến lực đẩy của Vành đai 4 không đủ sức tạo nên cơn sóng cho thị trường bất động sản xung quanh.

Tuy nhiên, kể từ nửa cuối năm 2023, thị trường bất động sản đã có những tín hiệu tích cực, tâm lý nhà đầu tư đã ổn định hơn. Theo đó, lượng giao dịch khu vực xung quanh Vành đã có xu hướng tăng đáng kể.

Anh Trần Tình, môi giới bất động sản tại Mê Linh cho biết, thời điểm đầu năm, thị trường ven khu vực đường Vành đai 4 rất trầm lắng. Cũng có một số nhà đầu tư liên lạc hỏi thông tin nhưng không xuống tiền.

Tuy nhiên, khoảng 2 tháng gần đâu, giao dịch đất nền đã khởi sắc, nhà đầu tư tới xem đất cũng nhiều hơn, nhất là khu vực gần Vành đai 4 như xã Đại Thịnh, Thanh Lâm, Kim Hoa,…

“Suốt 6 tháng đầu năm tôi chỉ có 2 giao dịch thành công, tuy nhiên khoảng 3 tháng trở lại đây, mỗi tháng tôi có trung bình khoảng 2 giao dịch. Lượng nhà đầu tư liên hệ hỏi mua đất nền cũng đã nhiều hơn hẳn. Tuy nhiên, về mặt bằng giá quanh khu vực Vành đai 4 vẫn giữ nguyên so với đầu năm, tức giảm khoảng 20 – 25% so với đầu năm ngoái”, anh Tình nói.

Cụ thể, hiện nay, tại khu vực Mê Linh, các khu vực Đại Thịnh, Thanh Lâm, Kim Hoa,… nơi có đường Vành đai 4 chạy qua giá đất tại mặt đường lớn có giá dao động 34 – 36 triệu đồng/m2. Tại đường ô tô chạy giá dao động từ 20 – 25 triệu đồng/m2, còn các ngõ ô tô có thể vào giá dao động từ 12 – 18 triệu đồng/m2.

Bất động sản quanh khu vực Vành đai 4 “gợn sóng” những ngày cuối năm (xuất bản)

 - Ảnh 1.

Tương tự, anh Đỗ Mạnh, môi giới bất động sản tại Hoài Đức cũng cho biết, lượng nhà đầu tư quan tâm và giao dịch đất nền ven Vành đai 4 đã tăng đáng kể trong 2 tháng trở lại đây.

“Một số nhà đầu tư có chia sẻ, do lãi suất tiền gửi hiện nay thấp nên họ chọn mua đất để tích sản khoảng 3 – 5 năm. Mới tháng trước tôi có 3 giao dịch đất nền thành công, nhà đầu tư vẫn thường xuyên liên hệ hỏi mua đất. Tuy nhiên, giá đất hiện nay vẫn chưa có sự biến động”, anh Mạnh nói.

Cụ thể, giá nhà đất tại Hoài Đức các khu vực có đường Vành đai 4 chạy qua như Đức Thượng, Dương Liễu, Tiền Yên,… giá dao động từ 40 – 50 triệu đồng/m2. Còn nằm ở mặt đường khu vực trung tâm mức giảm không đáng kể so với năm ngoái, duy trì ở mức 100 – 130 triệu đồng/m2.

Bất động sản quanh khu vực Vành đai 4 “gợn sóng” những ngày cuối năm (xuất bản)

 - Ảnh 2.

Khảo sát của Batdongsan.com.vn cho thấy, lượng giao dịch của các thị trường “ăn” theo đường vành đai 4 đang có xu hướng tăng lên đáng kể so với thời điểm giữa năm.

“Trong bối cảnh lãi suất giảm mạnh, dòng tiền cũng dồi dào hơn, đường vành đai 4 được đầu tư triển khai nhiều, giới đầu tư có tài chính nhàn rỗi khởi động kế hoạch “săn” hàng thời điểm cuối năm, thị trường đất nền vành đai 4 sôi nổi hơn và có dấu hiệu khởi sắc. Lượng giao dịch có xu hướng tăng, dù giá bán toàn thị trường nhìn chung chưa có chuyển biến đáng kể”, đơn vị này nhận định.

Theo TS Nguyễn Văn Đính, Chủ tịch Hội môi giới bất động sản Việt Nam (VARS), đã có nhiều hơn các nhà đầu tư bắt đầu hành trình “săn” đất, ở những khu vực vùng ven các thành phố lớn, các địa phương phát triển mạnh về hạ tầng và có tốc độ đô thị hóa cao với mức giá được đánh giá là khá “hời”, còn nhiều dư địa tăng trưởng trong tương lai. Bên cạnh đó, nhu cầu mua đất nền làm tài sản vẫn được nhà đầu tư ưa chuộng và tiếp tục là phân khúc được lựa chọn hàng đầu.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265