Bất động sản Bắc Ninh vẫn đang trong trạng thái “nín thở nằm chờ”

Theo báo cáo thông tin về Nhà ở và thị trường bất động sản quý III/2023, Sở Xây dựng Bắc Ninh, trong quý vừa qua tỉnh không ghi nhận dự án phát triển nhà thương mại. Toàn tỉnh có 398 căn nhà riêng lẻ hình thành trong tương lai đủ điều kiện bán trong quý. Về nhà ở đang phát triển có tổng 23.697 căn từ 95 dự án đang triển khai. Trong đó, nhà ở riêng lẻ là 20.225 căn và chung cư là 3.472 căn.

Về dự án cho phép chuyển nhượng đất đã đầu tư xây dựng hạ tầng để làm nhà ở, đang triển khai có 1.875 nền từ 12 dự án. Về nhà ở xã hội, dự án đang triển khai trong quý có tổng 3.181 căn.

Giá bán nhà ở trên địa bàn tỉnh như sau: Nhà ở riêng lẻ dao động 10 – 100 triệu/m2; chung cư nhà ở xã hội 8 – 13,5 triệu/m2; chung cư thương mại 15 – 30 triệu/m2; đất nền dự án 15 – 40 triệu/m2. Trong quý vừa qua, Bắc Ninh ghi nhận lượng giao dịch bất động sản gồm 225 căn chung cư và 145 lô đất nền. Tồn kho bất động sản tính đến cuối quý III có khoảng 450 căn hộ chung cư và 80 lô đất nền dự án.

Căn cứ tình hình thực tế, thời gian qua Sở Xây dựng Bắc Ninh đã thường xuyên ban hành nhiều văn bản chấn chỉnh, yêu cầu UBND cấp huyện kiểm tra các dự án bất động sản trên địa bàn; đôn đốc, nhắc nhở chủ đầu tư các dự án kinh doanh khi chưa đủ điều kiện, xử phạt nghiêm với các dự án chưa đủ điều kiện khởi công nhưng đã thi công.

Đánh giá chung, Sở Xây dựng cho biết, thị trường bất động sản Bắc Ninh vẫn cơ bản đang trong trạng thái “nín thở nằm chờ” ở các phân khúc do khó khăn kinh tế trong nước cũng như thế giới chưa được cải thiện, lãi suất ngân hàng vẫn ở mức cao.

Chỉ một số phân khúc bất động sản có giao dịch như nhà ở xã hội, các dự án nhà ở thương mại đã hoàn thiện hệ thống hạ tầng kỹ thuật đủ điều kiện chuyển nhượng. Tuy nhiên, gần đây dưới sự chỉ đạo của Thủ tướng về tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản trong nước; các cấp, ngành của tỉnh cũng đã vào cuộc, thị trường bất động sản Bắc Ninh được dự báo sẽ sớm hồi phục ổn định, rủi ro được giảm đi nhiều so với những thời kỳ trước.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265