Bà Rịa – Vũng Tàu rà soát, thu hồi dự án chậm triển khai

Toàn tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu có 231 dự án đang thực hiện với gần 7.569ha; có 572 dự án chưa thực hiện với diện tích hơn 15.000ha, chiếm 57% số lượng dự án và gần 65% diện tích.

Thị xã Phú Mỹ là địa phương có nhiều dự án chưa hoàn thành. Cụ thể, thị xã có 201 dự án với tổng diện tích hơn 4.505ha nằm trong danh mục dự án có thu hồi đất. Đến nay, địa phương này chỉ có 20 dự án đã hoàn thành, 151 dự án đang thực hiện, 30 dự án chưa triển khai thực hiện.

Bà Rịa – Vũng Tàu rà soát, thu hồi dự án chậm triển khai - Ảnh 1.

Bà Rịa – Vũng Tàu đang rà soát, thu hồi dự án chậm triển khai (ảnh: Lưu Sơn)

Theo HĐND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu, qua giám sát nhận thấy còn nhiều tồn tại, hạn chế trong việc thu hồi đất, chuyển mục đích sử dụng đất cho các dự án đã được phê duyệt. Cấp huyện chưa phân công lãnh đạo làm đầu mối để xử lý, giải quyết việc lập danh mục dự án và đánh giá kết quả thực hiện.

Ông Phan Văn Mạnh, Phó giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu cho biết, Sở đang có các biện pháp nhằm nâng cao hiệu quả sử dụng đất, tránh hoang hóa, lãng phí nguồn tài nguyên, đồng thời tạo điều kiện cho nhà đầu tư mới có năng lực tiếp cận nguồn lực đất đai. Sở đang phối hợp với UBND cấp huyện, thị xã, thành phố theo dõi các dự án đã được giãn tiến độ đầu tư, dự án chưa hoàn thành thủ tục bàn giao đất thực địa, đôn đốc tiến độ thực hiện và xử lý dự án chậm triển khai theo quy định.

Đối với dự án xác định chưa đưa đất vào sử dụng, chậm tiến độ sử dụng đất, Sở sẽ báo cáo UBND tỉnh xem xét việc gia hạn sử dụng đất cho phù hợp. Đồng thời, kiến nghị tỉnh giao Sở Kế hoạch và Đầu tư chủ trì phối hợp đơn vị liên quan kiểm tra, rà soát tiến độ đầu tư các dự án đã được phê duyệt.

——————————————————————————————————————

Tham khảo dự án căn hộ Eaton Park Mai Chí Thọ Quận 2, Thủ Đức Thành Phố Hồ Chí Minh Gamuda Land – Căn hộ Eaton Park Dự án Eaton Park Eaton Park Mai Chí ThọEaton Park Quận 2

Đánh giá trang Eaton Park

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0901 222 265